Sức hút truyền thống của đảo Lý Sơn

Nhà nghỉ Lý Sơn xin cập nhật những tin tức mới nhất về đảo Lý Sơn như sau: Nhằm tạo nên thương hiệu du lịch biển cần có nhiều yếu tố, trong đó các giá trị văn hóa vùng biển đảo luôn đóng vai trò vô cùng đặc biệt quan trọng. Lý Sơn được ví như hình ảnh của cô gái đẹp làm mê đắm và thu hút được nhiều du khách.

Đảo Lý Sơn nhìn từ xa như một chiến hạm nổi giữa biển khơi với 5 ngọn núi cao sừng sững, đứng trên đỉnh núi có thể nhìn ngắm được muôn trùng biển khơi, toàn cảnh Lý Sơn trong tầm mắt. Trên đảo nổi tiếng nhất chính là hai miệng núi lửa Giếng Tiền và Thới Lới, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy những dấu vết về sự phun trào nham thạch từ hàng triệu năm trước.

[Nhà nghỉ Lý Sơn]-Sức hút truyền thống của đảo Lý Sơn

Hình ảnh: Minh họa

Tuy nhiên chỉ có cảnh quan thì chắc chắn sẽ không đủ điều kiện để giúp Lý Sơn trở nên nổi tiếng và củng cố được vị trí trong lòng của du khách, do đó Lý Sơn đã phát triển về du lịch biển. Tận dụng sự độc đáo của thiên nhiên ban tặng từ đó huyện đảo đã đầu tư các môn như: Lặn biển, câu cá, ngắm san hô bằng thuyền đáy kính,.. đưa du khách trải nghiệm cùng nông dân thu hoạch, trồng tỏi, cùng người ngư dân đảo đi thuyền thúng đánh bắt cá rồi mang về tự chế biến, nấu nướng… như những dân làng chài thực sự.

Cùng với đó là sự phát huy những nét văn hóa đặc trưng của đảo, nhiều du khách đến Lý Sơn để tìm hiểu về chủ quyền biển đảo của quê hương, nơi đây có rất nhiều di sản văn hóa, các tư liệu quý về chủ quyền biển đảo với 50 di tích, văn hóa phi vật thể, tín ngưỡng độc đáo, được lưu giữ khá nguyên vẹn. Ngoài ra nơi đây còn thường xuyên tổ chức những lễ hội dân gian như hội đua thuyền tứ linh, hội dồi bòng, lễ hội đình An Hải,..

[Nhà nghỉ Lý Sơn]-Sức hút truyền thống của đảo Lý Sơn

Hình ảnh: Minh họa

Đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Ngãi cho biết, Lý Sơn còn lưu lại rất nhiều bằng chứng về đội hùng binh Hoàng Sa kiêm quản bắc hải năm xưa; tờ lệnh do tộc họ Đặng ở Lý Sơn hiến tặng quốc gia là tài sản vô giá, có giá trị lịch sử, văn hóa và khoa học về chủ quyền quốc gia, khẳng định rõ ràng chủ quyền Biển Đông của Việt Nam và nhiều bằng chứng có giá trị lịch sử khác. Mỗi khách du lịch đến đây sẽ được giới thiệu đầy đủ về những bằng chứng chủ quyền thiêng liêng này, đây là nét độc đáo riêng biệt chỉ có ở Lý Sơn đang được phát huy.

[Nhà nghỉ Lý Sơn]-Sức hút truyền thống của đảo Lý Sơn

Hình ảnh: Minh họa

(Sưu tầm)

Đôi nét về Nhà Nghỉ Lý Trí

Nhà Nghỉ Lý Trí được thành lập vào cuối năm 2015 và tọa lạc tại khu cầu cảng Thôn Tây - An Vĩnh - Lý Sơn - Quảng Ngãi Nhà nghỉ Lý Trí là một trong những nha nghi Ly Son sở hữu sự sang trọng, đẹp với mức giá ưu đãi nhất. Nhà Nghỉ Lý Trí sở hữu nhiều phòng và đa dạng các loại phòng, phòng đôi và phòng tập thể được thiết kế độc đáo, sang trọng đầy đủ tiện nghi hiện đại, có sân thượng rộng cho quý khách vui chơi và ngắm biển, có chỗ để xe hơi. Với chất lượng tốt nhất đảm bảo đem đến cho quý khách hàng những ngày nghỉ thoải mái và vui vẻ. Các phòng đều được trang bị quạt, điều hòa, tắm nóng lạnh, ti vi, tủ lạnh, truyền hình cáp, wifi miễn phí…

Với nguồn lực về nhân sự, với nhiệt huyết và sự tận tụy, Nhà nghỉ Lý Sơn - Nhà Nghỉ Lý Trí cam kết sẽ mang lại cho quý khách hàng của mình chất lượng phục vụ tốt nhất. Và đồng thời chúng tôi luôn mong muốn nhận được sự ủng hộ chia sẻ từ Quý khách hàng, Quý bạn bè đối tác, với mục đích ngày càng hoàn thiện hơn dịch vụ của mình, để xứng đáng với tôn chỉ mình theo đuổi. Với đội ngũ nhân viên phục vụ chu đáo tận tình, cam kết mang lại cho quý khách một không gian ấm cúng tiện nghi khi đến với chúng tôi.

Nhà nghỉ Lý Trí

  • Địa chỉ: khu cầu cảng Thôn Tây - An Vĩnh - Lý Sơn - Quảng Ngãi
  • Phone: 0961 292 239 - 0961 292 279
  • Điện thoại: 0553 507 117
  • Emailnhanghilytri@gmail.com

Tin tức khác