Những chuyến ra khơi bạc tỷ của ngư dân xứ đảo

[Nhà nghỉ Lý Sơn]- Vào sáng ngày 12.3 vừa qua, ngư dân ở Quảng Trị đã ra khơi và trúng được mẻ cá lịch sử có trị giá lên đến khoảng 5 tỷ đồng, tuy nhiên đây không phải là lần đầu tiên người dân biển có được niềm vui như vậy, trước đó có rất nhiều người ở huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi cũng đã khai thác được lượng hải sản tiền tỷ như vậy.

[Nhà nghỉ Lý Sơn]-Những chuyến ra khơi bạc tỷ của ngư dân xứ đảo

Hình ảnh: Ngư dân Lý Sơn trúng đậm mẻ cá lớn

Với kinh nghiệm đã được đúc kết trong một khoảng thời gian dài bám biến của ngư dân, sự mạnh dạng và tư trang thiết bị hiện đại, cùng một chút may mắn chỉ sau một mẻ lưới. Bên cạnh đó do được đầu tư tiền tỷ để mua sắm các trang thiết bị (Máy dò) để phục vụ hoạt động khai thác, thuyền trưởng kiêm chủ tàu cá Nguyễn Gia Viên đã cho biết, không chỉ nổi tiếng là làm ăn hiệu quả mà bên cạnh đó còn là một trong những chủ tàu hiếm hoi ở Quảng Ngãi đã đạt kỷ lục về số lượng cá khai thác chỉ sau một mẻ lưới.

"Đó là chuyến ra khơi vào tháng 7.2011", thuyền trưởng Viên nhớ lại. Qua thiết máy dò dù biết lượng cá đánh được sẽ rất lớn. Thế nhưng sau khi kéo lưới lên, với lượng cá bắt được ước đến 30 tấn, đã vượt qua sự tưởng tượng của toàn bộ 21 thuyền viên đi cùng. Với số cá này sau khi trở về bến đã bán được khoảng 600 triệu đồng.

[Nhà nghỉ Lý Sơn]-Những chuyến ra khơi bạc tỷ của ngư dân xứ đảo

Hình ảnh: Đây không phải là lần đầu ngư dân trúng được mẻ cá lớn

Nếu thuyền trưởng, kiêm chủ tàu Viên lập "kỷ lục" về lượng hải sản đánh bắt được sau một mẻ lưới thì chiếc tàu cá mang số hiệu QNg 6029 TS do ngư dân Lê Túc (51 tuối, ở thôn Tây, xã An Hải, Lý Sơn) làm thuyền trưởng, có lượng hải sản khai thác được sau một chuyến ra khơi bán được nhiều tiền nhất ở địa phương.

Theo đó vào khoảng cuối năm 2011, sau khoảng 30 ngày đi khai thác ở vùng biển quần đảo Trường Sa, chiếc tàu của thuyền trưởng Túc và 10 lao động đi cùng đã cập bến với số hải sâm các loại, trong đó chủ yếu là vú nàng đã khai thác được hơn 1,5 tấn. Tương đương mang đến cho ông Túc tổng số tiền hơn 2,3 tỷ đồng

Và đến nay đã nhiều năm trôi qua, thế nhưng chưa có tàu đánh cá nào ở Lý Sơn nói riêng và Quảng Ngãi nói chung phá vỡ "kỷ lục" trên.

[Nhà nghỉ Lý Sơn]-Những chuyến ra khơi bạc tỷ của ngư dân xứ đảo

Hình ảnh: Điều này đã làm cho nhiều ngư dân tại đây vui mừng

Đôi nét về Nhà Nghỉ Lý Trí

Nhà Nghỉ Lý Trí được thành lập vào cuối năm 2015 và tọa lạc tại khu cầu cảng Thôn Tây - An Vĩnh - Lý Sơn - Quảng Ngãi Nhà nghỉ Lý Trí là một trong những nhà nghỉ Lý Sơn sở hữu sự sang trọng, đẹp với mức giá ưu đãi nhất. Nhà Nghỉ Lý Trí sở hữu nhiều phòng và đa dạng các loại phòng, phòng đôi và phòng tập thể được thiết kế độc đáo, sang trọng đầy đủ tiện nghi hiện đại, có sân thượng rộng cho quý khách vui chơi và ngắm biển, có chỗ để xe hơi. Với chất lượng tốt nhất đảm bảo đem đến cho quý khách hàng những ngày nghỉ thoải mái và vui vẻ. Các phòng đều được trang bị quạt, điều hòa, tắm nóng lạnh, ti vi, tủ lạnh, truyền hình cáp, wifi miễn phí…

Với nguồn lực về nhân sự, với nhiệt huyết và sự tận tụy, Nha nghi Ly Son - Nhà Nghỉ Lý Trí cam kết sẽ mang lại cho quý khách hàng của mình chất lượng phục vụ tốt nhất. Và đồng thời chúng tôi luôn mong muốn nhận được sự ủng hộ chia sẻ từ Quý khách hàng, Quý bạn bè đối tác, với mục đích ngày càng hoàn thiện hơn dịch vụ của mình, để xứng đáng với tôn chỉ mình theo đuổi. Với đội ngũ nhân viên phục vụ chu đáo tận tình, cam kết mang lại cho quý khách một không gian ấm cúng tiện nghi khi đến với chúng tôi.

Nhà nghỉ Lý Trí

  • Địa chỉ: khu cầu cảng Thôn Tây - An Vĩnh - Lý Sơn - Quảng Ngãi
  • Phone: 0961 292 239 - 0961 292 279
  • Điện thoại: 0553 507 117
  • Emailnhanghilytri@gmail.com

Tin tức khác