Người dân Lý Sơn đón chuyến tàu đầu tiên sau nhiều ngày cô lập

Nhiều ngày qua Lý Sơn rơi vào tình trạng cô lập do bảo gây ra, đến trưa ngày 7/11, tuyến giao thông đường thủy nội địa nối giữa đất liền và đảo Lý Sơn đã bắt đầu hoạt động trở lại, nhiều người dân đã có thể lên tàu trở về với huyện đảo, các hàng hóa nhu yếu phẩm cũng được tiếp tế cho người dân trên đảo. Hãy cùng Nhà nghỉ Lý Sơn tìm hiểu nhé!

[nha nghi Ly Son]-Người dân Lý Sơn đón chuyến tàu đầu tiên sau nhiều ngày cô lập

Hình ảnh: Minh họa

Chuyến tàu chở hàng trăm tấn hành tím của nông dân đã bắt đầu di chuyển vào đất liền để tiêu thụ, những du khách mắc kẹt trên đảo cũng đã thuận lợi trở về. Vào giữa trưa ngày 7/11, tại đầu bến đảo Lý Sơn đã có 3 chuyến tàu xuất bến và chở gần 200 hành khách vào đất liền, trong số đó có cả khách du lịch bị mắc kẹt do cơn bão vừa qua. 

Ông Đinh Văn Hà (ở thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An) và người nhà mắc kẹt một quần qua tại đảo Lý Sơn, sáng nay biển êm trở lại ông tranh thủ mua vé để đi vào đất liền, “Ngày nào chúng tôi cũng ở Cảng chờ tàu đi vào đất liền nhưng sóng to nên tàu không thể xuất bến, nên đành ở lại đến hôm nay”, ông Hà chia sẻ. Bên cạnh việc xuất tàu chở khách đi vào đất liền, Ban Quản lý Cảng Lý Sơn còn xuất bến 2 tàu chở hàng có trọng tải gần 200 tấn để chở hành tím và các mặt hàng nống sản của nông dân địa phương vào đất liền tiêu thụ.

[nha nghi Ly Son]-Người dân Lý Sơn đón chuyến tàu đầu tiên sau nhiều ngày cô lập

Hình ảnh: Minh họa

Ông Lê Khởi – chủ tàu chở hàng cho biết: Vì biển động dữ dội nên một tuần nay tàu phải neo bờ, hàng trăm tấn hành tím của nông dân trên đảo đang chờ được vận chuyển vào đất liền tiêu thụ. Sáng nay công tác bóc xếp được tiến hành khẩn trương để đưa vào đất liền theo đơn đặt hàng. “Nếu thời tiết biển không thuận lợi, tàu không vào được đất liền, chỉ 2 -3 ngày nữa gần 200 tấn hành tím và tỏi sẽ hư hỏng, thối rữa vì ngấm nước mưa”, ông Khởi nói.

Còn tại đầu bến Cảng Sa Kỳ (xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi), ngày trong sáng nay khi biển vừa êm trở lại, 2 chuyến tàu chở gần 250 khách cũng được lệnh nhổ neo ra đảo Lý Sơn, ngoài ra, còn 2 chuyến tàu chở gần 150 tấn hàng nhu yếu phẩm cũng ra đảo Lý Sơn để phục vụ người dân.

Đôi nét về Nhà Nghỉ Lý Trí

Nhà Nghỉ Lý Trí được thành lập vào cuối năm 2015 và tọa lạc tại khu cầu cảng Thôn Tây - An Vĩnh - Lý Sơn - Quảng Ngãi Nhà nghỉ Lý Trí là một trong những nhà nghỉ Lý Sơn sở hữu sự sang trọng, đẹp với mức giá ưu đãi nhất. Nhà Nghỉ Lý Trí sở hữu nhiều phòng và đa dạng các loại phòng, phòng đôi và phòng tập thể được thiết kế độc đáo, sang trọng đầy đủ tiện nghi hiện đại, có sân thượng rộng cho quý khách vui chơi và ngắm biển, có chỗ để xe hơi. Với chất lượng tốt nhất đảm bảo đem đến cho quý khách hàng những ngày nghỉ thoải mái và vui vẻ. Các phòng đều được trang bị quạt, điều hòa, tắm nóng lạnh, ti vi, tủ lạnh, truyền hình cáp, wifi miễn phí…

Với nguồn lực về nhân sự, với nhiệt huyết và sự tận tụy, Nha nghi Ly Son - Nhà Nghỉ Lý Trí cam kết sẽ mang lại cho quý khách hàng của mình chất lượng phục vụ tốt nhất. Và đồng thời chúng tôi luôn mong muốn nhận được sự ủng hộ chia sẻ từ Quý khách hàng, Quý bạn bè đối tác, với mục đích ngày càng hoàn thiện hơn dịch vụ của mình, để xứng đáng với tôn chỉ mình theo đuổi. Với đội ngũ nhân viên phục vụ chu đáo tận tình, cam kết mang lại cho quý khách một không gian ấm cúng tiện nghi khi đến với chúng tôi.

Nhà nghỉ Lý Trí

  • Địa chỉ: khu cầu cảng Thôn Tây - An Vĩnh - Lý Sơn - Quảng Ngãi
  • Phone: 0961 292 239 - 0961 292 279
  • Điện thoại: 0553 507 117
  • Emailnhanghilytri@gmail.com

Tin tức khác