Ngư dân Lý Sơn được mùa cá nục

[Nhà nghỉ Lý Sơn]-Sau những ngày biển động, tàu thuyền phải gác bến nằm bờ thì hôm nay trời đã bắt đầu có nắng, biển yên bình và ngư dân của huyện đảo Lý Sơn đã bắt đầu ra khơi và điều may mắn là tất cả ngư dân đã liên tục trúng đậm mùa cá nục, bên cạnh đó cá nục còn được giá nên khiến nhiều ngư dân vui mừng phấn khởi.

[Nhà nghỉ Lý Sơn]-Ngư dân Lý Sơn được mùa cá nục

Hình ảnh: Minh họa

Những ngày qua, hàng trăm tàu cá hành nghề lưới vây rút chì ven đảo của ngư dân Lý Sơn, Quảng Ngãi trúng đậm luồng cá. Chỉ sau một đêm thả lưới buông câu, nhiều tàu khai thác được 5-7 tấn cá nục gai. Với giá bán 25.000-30.000 đồng/kg như hiện nay, trừ chi phí mỗi tàu cho thu nhập 40-70 triệu đồng.

[Nhà nghỉ Lý Sơn]-Ngư dân Lý Sơn được mùa cá nục

Hình ảnh: Minh họa

Cá đầy thuyền được các ngư dân đưa ra khỏi khoang tàu cho vào khay nhựa và đông đảo ngư dân vận chuyển đưa lên bờ để các lao động phụ nữ phân loại cá rồi cân bán. Cùng với đó, hàng chục chiếc xe thùng của các thương lái tập kết ngay tại cảng để vận chuyển cá đem đi bán ở các tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế và Tây Nguyên.

[Nhà nghỉ Lý Sơn]-Ngư dân Lý Sơn được mùa cá nục

Hình ảnh: Minh họa

Nhìn chung năm này, lượng đánh bắt cá nục của ngư dân được mùa hơn và cộng với giá cá lại cao nên đã nhân đôi niềm vui cho các ngư dân. Những con cá nục được thu mua sẽ cho vào xe thùng để vận chuyển lên các tỉnh Gia Lai để bỏ lại cho các thương lái. Theo ngư dân, năm nay do thời tiết thuận lợi nên các loại hải sản về cư trú nhiều ở các rạn san hô ven đảo.

(Sưu tầm)

Đôi nét về Nhà Nghỉ Lý Trí

Nhà Nghỉ Lý Trí được thành lập vào cuối năm 2015 và tọa lạc tại khu cầu cảng Thôn Tây - An Vĩnh - Lý Sơn - Quảng Ngãi Nhà nghỉ Lý Trí là một trong những nhà nghỉ Lý Sơn sở hữu sự sang trọng, đẹp với mức giá ưu đãi nhất. Nhà Nghỉ Lý Trí sở hữu nhiều phòng và đa dạng các loại phòng, phòng đôi và phòng tập thể được thiết kế độc đáo, sang trọng đầy đủ tiện nghi hiện đại, có sân thượng rộng cho quý khách vui chơi và ngắm biển, có chỗ để xe hơi. Với chất lượng tốt nhất đảm bảo đem đến cho quý khách hàng những ngày nghỉ thoải mái và vui vẻ. Các phòng đều được trang bị quạt, điều hòa, tắm nóng lạnh, ti vi, tủ lạnh, truyền hình cáp, wifi miễn phí…

Với nguồn lực về nhân sự, với nhiệt huyết và sự tận tụy, Nha nghi Ly Son - Nhà Nghỉ Lý Trí cam kết sẽ mang lại cho quý khách hàng của mình chất lượng phục vụ tốt nhất. Và đồng thời chúng tôi luôn mong muốn nhận được sự ủng hộ chia sẻ từ Quý khách hàng, Quý bạn bè đối tác, với mục đích ngày càng hoàn thiện hơn dịch vụ của mình, để xứng đáng với tôn chỉ mình theo đuổi. Với đội ngũ nhân viên phục vụ chu đáo tận tình, cam kết mang lại cho quý khách một không gian ấm cúng tiện nghi khi đến với chúng tôi.

Nhà nghỉ Lý Trí

  • Địa chỉ: khu cầu cảng Thôn Tây - An Vĩnh - Lý Sơn - Quảng Ngãi
  • Phone: 0961 292 239 - 0961 292 279
  • Điện thoại: 0553 507 117
  • Emailnhanghilytri@gmail.com

Tin tức khác