Mang liềm ra biển cắt rau

[Nhà nghỉ Lý Sơn] - Đây được xem là nghề phụ của người dân trên đảo Lý Sơn, họ thường mang liềm ra biển để tìm cắt các loại rau, rong biển để có thể kiếm thêm thu nhập lo cho cuộc sống gia đình. Có khi họ có thể kiếm được từ 500.000 đến 700.000 đồng/người/ngày.

[Nhà nghỉ Lý Sơn]-Mang liềm ra biển cắt rau

Hình ảnh: Minh họa

Đến tháng 4, cái nắng gay gắt mùa hạ cũng đã bắt đầu ùa về, đây cũng là lúc vào mùa thu hoạch các loại rau, chân vịt, bồng bồng, lũy tre,.. Các loại rau này thường sinh sống ven bờ quanh đảo Lý Sơn. Theo đó, cứ vào mỗi buổi sáng, buổi chiều hoặc những thời gian rảnh thì người dân xứ đảo vẫn thường rủ nhau đi tìm cắt cá loại rau hay rong biển về bán. Các dụng cụ được những người dân sử dụng chính là: Liềm, bao và xô, chậu.

[Nhà nghỉ Lý Sơn]-Mang liềm ra biển cắt rau

Hình ảnh: Minh họa

Chị Võ Thị Hải (37 tuổi) ngụ ở Thôn Tây, xã An Hải cho biết: "Do bận việc gia đình nên chị chủ yếu chỉ đi cắt, tìm hái rau và rong biển vào buổi sáng (7 -11 giờ). Số tiền bán được từ rau câu, chân vịt cũng được 200-300.000 đồng/người/buổi. Hôm nào trúng chỗ rau mọc nhiều thì được 350.000-400.000 đồng/người/buổi".

[Nhà nghỉ Lý Sơn]-Mang liềm ra biển cắt rau

Hình ảnh: Minh họa

Được biết, toàn bộ các loại rau, rong biển đem về được người dân mang đi bán tại các cơ sở thu mua trên đảo. Trong đó, một số loại được bán tươi như: Bồng bồng giá 70.000 đồng/kg, lũy tre giá 10.000 đồng/kg;... Đối với rau câu thì phải mang về lựa bỏ rác, ốc lẫn vào, sau đó phơi khô mới bán, với giá từ 200-300.000 đồng/kg.

Đôi nét về Nhà Nghỉ Lý Trí

Nhà Nghỉ Lý Trí được thành lập vào cuối năm 2015 và tọa lạc tại khu cầu cảng Thôn Tây - An Vĩnh - Lý Sơn - Quảng Ngãi Nhà nghỉ Lý Trí là một trong những nhà nghỉ Lý Sơn sở hữu sự sang trọng, đẹp với mức giá ưu đãi nhất. Nhà Nghỉ Lý Trí sở hữu nhiều phòng và đa dạng các loại phòng, phòng đôi và phòng tập thể được thiết kế độc đáo, sang trọng đầy đủ tiện nghi hiện đại, có sân thượng rộng cho quý khách vui chơi và ngắm biển, có chỗ để xe hơi. Với chất lượng tốt nhất đảm bảo đem đến cho quý khách hàng những ngày nghỉ thoải mái và vui vẻ. Các phòng đều được trang bị quạt, điều hòa, tắm nóng lạnh, ti vi, tủ lạnh, truyền hình cáp, wifi miễn phí…

Với nguồn lực về nhân sự, với nhiệt huyết và sự tận tụy, Nha nghi Ly Son - Nhà Nghỉ Lý Trí cam kết sẽ mang lại cho quý khách hàng của mình chất lượng phục vụ tốt nhất. Và đồng thời chúng tôi luôn mong muốn nhận được sự ủng hộ chia sẻ từ Quý khách hàng, Quý bạn bè đối tác, với mục đích ngày càng hoàn thiện hơn dịch vụ của mình, để xứng đáng với tôn chỉ mình theo đuổi. Với đội ngũ nhân viên phục vụ chu đáo tận tình, cam kết mang lại cho quý khách một không gian ấm cúng tiện nghi khi đến với chúng tôi.

Nhà nghỉ Lý Trí

  • Địa chỉ: khu cầu cảng Thôn Tây - An Vĩnh - Lý Sơn - Quảng Ngãi
  • Phone: 0961 292 239 - 0961 292 279
  • Điện thoại: 0553 507 117
  • Emailnhanghilytri@gmail.com

Tin tức khác