Làm thế nào để ngăn chặn tỏi Lý Sơn bị làm nhái

[Nhà nghỉ Lý Sơn]-Vào thời điểm này người dân ở đảo Lý Sơn đã bắt đầu vào vụ mùa thu hoạch tỏi. Thông tin được biết từ Hiệp hội kinh doanh và chế biến hành tỏi Lý Sơn, năm nay huyện đảo trồng khoảng 310ha tỏi, tương đương sản lượng khoảng 1.800 - 2.000 tấn. Theo dự tính, mỗi sào sẽ thu khoảng 400kg, tăng khoảng 30% so với năm trước.

[Nhà nghỉ Lý Sơn]-Làm thế nào để ngăn chặn tỏi Lý Sơn bị làm nhái

Hình ảnh: Minh họa

So với các năm trước đây, giá tỏi năm nay đã tăng cao đạt mức kỷ lục: Tỏi tươi có giá từ 50.000 - 70.000 đồng/kg, tỏi khô với giá 150.000 - 170.000 đồng/kg. Mùa tỏi năm nay được giá nên bà con huyện đảo Lý Sơn rất phấn khởi và vui mừng. Tuy nhiên hiện tượng tỏi Lý Sơn bị làm giả, nhái ngày càng nhiều, phần lớn sản phẩm của bà con ở Lý Sơn đều do các thương lái thu mua nên chưa thể kiểm soát được việc trà trộn, làm nhái này.

Nhiều năm vừa qua, địa phương và người sản xuất cũng đã đưa ra nhiều biện pháp để bảo vệ tỏi Lý Sơn như: Tem chống hàng giả, logo nhãn mác bảo vệ thương hiệu,.. tuy nhiên cũng không thể giải quyết triệt để vấn đề tỏi giả, tỏi nhái Lý Sơn trên thị trường hiện nay.

[Nhà nghỉ Lý Sơn]-Làm thế nào để ngăn chặn tỏi Lý Sơn bị làm nhái

Hình ảnh: Minh họa

Các hộ nông dân cũng đã tìm cách bảo vệ chính mình bằng cách kết nối với các đại lý ở các địa phương đưa sản phẩm tới tận tay người tiêu dùng chứ không qua thương lái. Anh Phạm Văn Công - chủ của một cơ sở sản xuất và kinh doanh hành tỏi Thành Công đã chia sẻ: "Ngoài gắn nhãn mác, logo, tôi cũng có phần mềm để quản lý, truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Cơ sở của tôi hợp tác với khoảng 5 đại lý trên toàn quốc để bán tỏi Lý Sơn trực tiếp cho người tiêu dùng. Người tiêu dùng có thể mua được tỏi chính hiệu Lý Sơn và có thể truy xuất được nguồn gốc rõ ràng, giá cả cũng sẽ ổn định hơn”

Theo ông Hồng, tỉnh Quảng Ngãi đang chỉ đạo Chi cục Phát triển nông thôn Quảng Ngãi xây dựng mô hình liên kết 4 “nhà” (gồm nhà nông, nhà khoa học, nhà nước, doanh nghiệp) để phát triển cây tỏi Lý Sơn. “Xây dựng được mô hình như vậy, chắc chắn giá trị của củ tỏi Lý Sơn sẽ tăng lên rất nhiều, tránh bị trà trộn, làm nhái” – ông Hồng cho hay.

[Nhà nghỉ Lý Sơn]-Làm thế nào để ngăn chặn tỏi Lý Sơn bị làm nhái

Hình ảnh: Minh họa

Đôi nét về Nhà Nghỉ Lý Trí

Nhà Nghỉ Lý Trí được thành lập vào cuối năm 2015 và tọa lạc tại khu cầu cảng Thôn Tây - An Vĩnh - Lý Sơn - Quảng Ngãi Nhà nghỉ Lý Trí là một trong những nhà nghỉ Lý Sơn sở hữu sự sang trọng, đẹp với mức giá ưu đãi nhất. Nhà Nghỉ Lý Trí sở hữu nhiều phòng và đa dạng các loại phòng, phòng đôi và phòng tập thể được thiết kế độc đáo, sang trọng đầy đủ tiện nghi hiện đại, có sân thượng rộng cho quý khách vui chơi và ngắm biển, có chỗ để xe hơi. Với chất lượng tốt nhất đảm bảo đem đến cho quý khách hàng những ngày nghỉ thoải mái và vui vẻ. Các phòng đều được trang bị quạt, điều hòa, tắm nóng lạnh, ti vi, tủ lạnh, truyền hình cáp, wifi miễn phí…

Với nguồn lực về nhân sự, với nhiệt huyết và sự tận tụy, Nha nghi Ly Son - Nhà Nghỉ Lý Trí cam kết sẽ mang lại cho quý khách hàng của mình chất lượng phục vụ tốt nhất. Và đồng thời chúng tôi luôn mong muốn nhận được sự ủng hộ chia sẻ từ Quý khách hàng, Quý bạn bè đối tác, với mục đích ngày càng hoàn thiện hơn dịch vụ của mình, để xứng đáng với tôn chỉ mình theo đuổi. Với đội ngũ nhân viên phục vụ chu đáo tận tình, cam kết mang lại cho quý khách một không gian ấm cúng tiện nghi khi đến với chúng tôi.

Nhà nghỉ Lý Trí

  • Địa chỉ: khu cầu cảng Thôn Tây - An Vĩnh - Lý Sơn - Quảng Ngãi
  • Phone: 0961 292 239 - 0961 292 279
  • Điện thoại: 0553 507 117
  • Emailnhanghilytri@gmail.com

Tin tức khác