Đào giếng khổng lồ ở Lý Sơn

[Nhà nghỉ Lý Sơn]-Thời tiết khắc nghiệt, nắng nóng kéo dài, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của người dân nơi đây. Do đó nhiều hộ dân trên đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã tự bỏ tiền túi ra hơn hàng trăm triệu đồng để đào giếng khổng lồ, tìm nguồn nước ngọt để phục vụ cho đời sống và sản xuất.

[Nhà nghỉ Lý Sơn]-Đào giếng khổng lồ ở Lý Sơn

Hình ảnh: Xây dựng giếng khổng lồ

Tại cánh đồng ở Thôn Đông (Xã An Vĩnh), từ nhiều ngày nay, gia đình anh Đặng Xuân Vũ thuê người đào giếng to để tìm nguồn nước ngọt tưới cho hơn 1 hecta hành. Anh Vũ cho biết thêm, để đào được giếng có đường kính gần 6m, sâu khoảng 10m, gia đình phải đầu tư trên 130 triệu đồng để mua vật liệu xây dựng và thuê nhân công.

[Nhà nghỉ Lý Sơn]-Đào giếng khổng lồ ở Lý Sơn

Hình ảnh: Đào giếng tại Lý Sơn

"Năm nào cũng vậy, cứ vào mùa hè là nguồn nước ngọt trên đảo lại cạn kiệt. Để có đủ nước phục vụ sinh hoạt và tưới hành, nhiều hộ phải đầu tư hàng trăm triệu đồng đào giếng", anh Vũ nói và cho biết, ở thôn Đông đã có gần 20 giếng nước được đào trong tháng vừa qua. Anh tính toán, để đào được một giếng nước phải mất cả tháng. Riêng tiền thuê nhân công tốn gần 70 triệu. Chi phí cho vật liệu từ đất liền ra đảo như xi-măng, cát, đá... hết 50 - 60 triệu đồng.

[Nhà nghỉ Lý Sơn]-Đào giếng khổng lồ ở Lý Sơn

Hình ảnh: Đào giếng tại Lý Sơn

Ông Dương Văn Tươi (một nhân công) cho biết, để đào được một giếng to cần khoảng 10 người làm việc liên tục từ 30 đến 40 ngày. "Một người làm việc bắt đầu từ mờ sáng đến sẩm tối, được trả khoảng 300.000 - 350.000 đồng", ông Tươi cho hay. Trước tình hình nắng nóng kéo dài, UBND huyện Lý Sơn đã chỉ đạo các xã khuyến cáo người dân sử dụng nước tiết kiệm và chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp. Bên cạnh đó, các lực lượng chức năng của huyện cũng tăng cường giám sát, kiểm tra, tránh tình trạng người dân đổ xô đào giếng tràn lan, gây nguy cơ gây cạn kiệt nước ngầm.

Đôi nét về Nhà Nghỉ Lý Trí

Nhà Nghỉ Lý Trí được thành lập vào cuối năm 2015 và tọa lạc tại khu cầu cảng Thôn Tây - An Vĩnh - Lý Sơn - Quảng Ngãi Nhà nghỉ Lý Trí là một trong những nhà nghỉ Lý Sơn sở hữu sự sang trọng, đẹp với mức giá ưu đãi nhất. Nhà Nghỉ Lý Trí sở hữu nhiều phòng và đa dạng các loại phòng, phòng đôi và phòng tập thể được thiết kế độc đáo, sang trọng đầy đủ tiện nghi hiện đại, có sân thượng rộng cho quý khách vui chơi và ngắm biển, có chỗ để xe hơi. Với chất lượng tốt nhất đảm bảo đem đến cho quý khách hàng những ngày nghỉ thoải mái và vui vẻ. Các phòng đều được trang bị quạt, điều hòa, tắm nóng lạnh, ti vi, tủ lạnh, truyền hình cáp, wifi miễn phí…

Với nguồn lực về nhân sự, với nhiệt huyết và sự tận tụy, Nha nghi Ly Son - Nhà Nghỉ Lý Trí cam kết sẽ mang lại cho quý khách hàng của mình chất lượng phục vụ tốt nhất. Và đồng thời chúng tôi luôn mong muốn nhận được sự ủng hộ chia sẻ từ Quý khách hàng, Quý bạn bè đối tác, với mục đích ngày càng hoàn thiện hơn dịch vụ của mình, để xứng đáng với tôn chỉ mình theo đuổi. Với đội ngũ nhân viên phục vụ chu đáo tận tình, cam kết mang lại cho quý khách một không gian ấm cúng tiện nghi khi đến với chúng tôi.

Nhà nghỉ Lý Trí

  • Địa chỉ: khu cầu cảng Thôn Tây - An Vĩnh - Lý Sơn - Quảng Ngãi
  • Phone: 0961 292 239 - 0961 292 279
  • Điện thoại: 0553 507 117
  • Emailnhanghilytri@gmail.com

Tin tức khác