Mùa rạn biển tại Lý Sơn

Thông thường, cứ vào độ ngày 13 đến ngày 18 âm lịch hàng tháng, dựa theo lịch thủy triều thì đây chính là thời điểm nước biển rút xa bờ, để lộ những rạn san hô, những mỏm đá được hình thành từ dung nham bao quanh hòn đảo, đây cũng chính là mùa để người dân khai thác những sản vật của biển cả ven các bờ. Hãy cùng Nha nghi Ly Son khám phá mùa rạn biển đầy thú vị này nhé!

[Nha nghi Ly Son]-Mùa rạn biển tại Lý Sơn

Hình ảnh: Minh họa

Người dân sống tại Lý Sơn, thường cho rằng bờ biển chính là cánh đồng để giúp họ tìm kiếm những sản vật thiên nhiên của biển cả, khi con nắng đã bắt đầu khuất dần sau đỉnh núi, đây cũng chính là thời điểm nước biển rút ra xa bờ, lúc này người dân bắt đầu háo hức chuẩn bị nào là dao, là thúng, nào là vợt là lưới và cùng nhau ra bờ biển để thu lượm những con óc, những bụi rong biển và đánh bắt cả nhum. Một người dân sống tại xã An Hải cho biết, đàn ông thì đi biển đánh bắt xa bờ, phụ nữ thì ở nhà trồng trọt các vụ mùa hành tỏi và giờ đây thu gom sản vật cũng là một công việc mang nhiều ý nghĩa để cải thiện được tình trạng kinh tế của gia đình, mỗi lần thu gom như thế, chi phí kiếm được khoảng 100 ngàn đồng/người.

[Nha nghi Ly Son]-Mùa rạn biển tại Lý Sơn

Hình ảnh: Minh họa

Những sản vật như rau đông, ốc cừ, nhím biển, rong biển,.. là các loại đặc sản thu hút được nhiều du khách tại Lý Sơn, chúng ta có thể chế biến thành những món ăn ngon lạ, hương vị đậm đà mang một phong cách riêng biệt chỉ có tại Lý Sơn. Từ đó mùa rạn biển đã dần trở thành một nghề biển đích thực ở Lý Sơn, những người phụ nữ tảo tần quanh năm bám biển, những đứa trẻ háo hức nô đùa cũng góp phần phụ gia đình, đây đã trở thành một bức tranh tuyệt đẹp.

[Nha nghi Ly Son]-Mùa rạn biển tại Lý Sơn

Hình ảnh: Minh họa

Khi du lịch ở Lý Sơn vào mùa rạn biển, du khách có thể hòa mình vào hoạt động cùng người dân, bạn sẽ cảm thấy thích thú và có một sự trải nghiệm thú vị, từ đó bạn sẽ có một cái nhìn mới về hòn đảo Lý Sơn xinh đẹp, người dân bản địa vui vẻ, hòa đồng. Đảo Lý Sơn là một hòn đảo tuyệt vời, với diện tích gần 10km vuông và hình thành dựa trên sự phun trào của 5 ngọn núi lửa hàng ngàn năm trước, ngày nay dấu tích đó đã mang đến một cảnh quan tuyệt đẹp, là nơi chú ẩn của những loài thủy sản và phải vào mùa rạn biển bạn mới có cơ hội quan sát rõ nhất những điều thú vị này.

Đôi nét về Nhà Nghỉ Lý Trí

Nhà Nghỉ Lý Trí được thành lập vào cuối năm 2015 và tọa lạc tại khu cầu cảng Thôn Tây - An Vĩnh - Lý Sơn - Quảng Ngãi Nhà nghỉ Lý Trí là một trong những nhà nghỉ Lý Sơn sở hữu sự sang trọng, đẹp với mức giá ưu đãi nhất. Nhà Nghỉ Lý Trí sở hữu nhiều phòng và đa dạng các loại phòng, phòng đôi và phòng tập thể được thiết kế độc đáo, sang trọng đầy đủ tiện nghi hiện đại, có sân thượng rộng cho quý khách vui chơi và ngắm biển, có chỗ để xe hơi. Với chất lượng tốt nhất đảm bảo đem đến cho quý khách hàng những ngày nghỉ thoải mái và vui vẻ. Các phòng đều được trang bị quạt, điều hòa, tắm nóng lạnh, ti vi, tủ lạnh, truyền hình cáp, wifi miễn phí…

Với nguồn lực về nhân sự, với nhiệt huyết và sự tận tụy, Nha nghi Ly Son - Nhà Nghỉ Lý Trí cam kết sẽ mang lại cho quý khách hàng của mình chất lượng phục vụ tốt nhất. Và đồng thời chúng tôi luôn mong muốn nhận được sự ủng hộ chia sẻ từ Quý khách hàng, Quý bạn bè đối tác, với mục đích ngày càng hoàn thiện hơn dịch vụ của mình, để xứng đáng với tôn chỉ mình theo đuổi. Với đội ngũ nhân viên phục vụ chu đáo tận tình, cam kết mang lại cho quý khách một không gian ấm cúng tiện nghi khi đến với chúng tôi.

Nhà nghỉ Lý Trí

  • Địa chỉ: khu cầu cảng Thôn Tây - An Vĩnh - Lý Sơn - Quảng Ngãi
  • Phone: 0961 292 239 - 0961 292 279
  • Điện thoại: 0553 507 117
  • Emailnhanghilytri@gmail.com

Tin tức khác