Lễ hội đua thuyền dịp đầu xuân của người dân Lý Sơn

Nối tiếp truyền thống trong nhiều năm qua, cứ vào mùng 4 Tết là người dân Lý Sơn tưng bừng tổ chức lễ hội đua thuyền, lễ hội được diễn ra tại đảo Lý Sơn và xã Tịnh Kỳ (Sơn Tịnh), với 4 chiếc thuyền được gắn liền với hình ảnh của 4 linh vật Long, Lân, Quy, Phụng. Hãy cùng Nhà Nghỉ Lý Sơn hòa mình cùng lễ hội này nhé!

[Nha nghi Ly Son]-Lễ hội đua thuyền dịp đầu xuân của người dân Lý Sơn

Hình ảnh: Lễ hội

Ngay từ sáng sớm tại xã Tịnh Kỳ đã có hàng ngàn người dân khắp nơi tụ hợp về đây để hòa mình cùng lễ hội đua thuyền, nhiều tiếng reo hò cùng tiếng trống rộn ràng vang lên cả một vùng trời biển Lý Sơn. Đến lúc 9 giờ sáng, tiếng trống khai cuộc đã bắt đầu vang lên, 4 chiếc thuyền không ngừng rẽ sóng để lao về đường đích phía trước, 4 thuyền thuộc 4 thôn khác nhau đó là An Vĩnh, An Kỳ, Kỳ Xuyên, Hội đoàn thể xã Tịnh Kỳ.

[Nha nghi Ly Son]-Lễ hội đua thuyền dịp đầu xuân của người dân Lý Sơn

Hình ảnh: Lễ hội

Tại đảo Lý Sơn, lễ hội đua thuyền được diễn ra vào mùng 4 đến mùng 7 Tết, với sự tham gia của người dân 2 xã An Vĩnh và An Hải. Mỗi xã có nhiều đội, mỗi vòng đua gồm có 4 thuyền gắn liền với 4 linh vật (Long, Lân, Quy và Phụng). Sau đó đến ngày mùng 8 Âm lịch, toàn huyện tổ chức cuộc đua cuối cùng, với sự tham gia của 8 đội đua thuyền. Mỗi vòng gồm 4 đội thuyền, 2 thuyền về nhất của 2 vòng sẽ tham dự chung kết chọn đội thuyền nhất và nhì. 

[Nha nghi Ly Son]-Lễ hội đua thuyền dịp đầu xuân của người dân Lý Sơn

Hình ảnh: Lễ hội

Đối với người dân vùng biển ở xã Tịnh Kỳ và đảo Lý Sơn, đua thuyền là hoạt động ý nghĩa và nhộn nhịp nhất trong năm, góp phần cho không khí Tết Mậu Tuất thêm sôi nổi sau một năm bôn ba vươn ra khơi. Quan trọng hơn, lễ hội đua thuyền còn gắn liền với truyền thống bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Đôi nét về Nhà Nghỉ Lý Trí

Nhà Nghỉ Lý Trí được thành lập vào cuối năm 2015 và tọa lạc tại khu cầu cảng Thôn Tây - An Vĩnh - Lý Sơn - Quảng Ngãi Nhà nghỉ Lý Trí là một trong những nhà nghỉ Lý Sơn sở hữu sự sang trọng, đẹp với mức giá ưu đãi nhất. Nhà Nghỉ Lý Trí sở hữu nhiều phòng và đa dạng các loại phòng, phòng đôi và phòng tập thể được thiết kế độc đáo, sang trọng đầy đủ tiện nghi hiện đại, có sân thượng rộng cho quý khách vui chơi và ngắm biển, có chỗ để xe hơi. Với chất lượng tốt nhất đảm bảo đem đến cho quý khách hàng những ngày nghỉ thoải mái và vui vẻ. Các phòng đều được trang bị quạt, điều hòa, tắm nóng lạnh, ti vi, tủ lạnh, truyền hình cáp, wifi miễn phí…

Với nguồn lực về nhân sự, với nhiệt huyết và sự tận tụy, Nha nghi Ly Son - Nhà Nghỉ Lý Trí cam kết sẽ mang lại cho quý khách hàng của mình chất lượng phục vụ tốt nhất. Và đồng thời chúng tôi luôn mong muốn nhận được sự ủng hộ chia sẻ từ Quý khách hàng, Quý bạn bè đối tác, với mục đích ngày càng hoàn thiện hơn dịch vụ của mình, để xứng đáng với tôn chỉ mình theo đuổi. Với đội ngũ nhân viên phục vụ chu đáo tận tình, cam kết mang lại cho quý khách một không gian ấm cúng tiện nghi khi đến với chúng tôi.

Nhà nghỉ Lý Trí

  • Địa chỉ: khu cầu cảng Thôn Tây - An Vĩnh - Lý Sơn - Quảng Ngãi
  • Phone: 0961 292 239 - 0961 292 279
  • Điện thoại: 0553 507 117
  • Emailnhanghilytri@gmail.com

Tin tức khác