Cây di sản trên đảo Lý Sơn

Đến thời điểm hiện nay, trên toàn tỉnh Quảng Ngãi có tất cả 4 cây cổ thụ được công nhận là di sản Việt Nam, trong đó, ở huyện đảo Lý Sơn có 2 cây di sản. Du khách đến với Lý Sơn ngoài việc tham quan những thắng cảnh lớn thì bên cạnh đó còn có thể chiêm ngưỡng 2 cây cổ thụ sừng sững tại đây. Hãy cùng Nhà nghỉ Lý Sơn khám phá nhé!

[Nha nghi Ly Son]-Cây di sản trên đảo Lý Sơn

Hình ảnh: Cây di sản tại Lý Sơn

Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam đã ra quyết định công nhận cây di sản Việt Nam  đối với 2 cây đa tại Dinh Đụn, thuộc Thôn Đông, xã An Vĩnh và cây còn lại ở Dinh Tam Hòa, thuộc thôn tây, xã An Hải, 2 cây này có độ tuổi trên 300 năm. Ông Võ Văn Minh (thôn Tây), năm nay đã trên 70 tuổi cho biết: "Từ nhỏ tôi đã thấy cây sộp to lớn lắm rồi. Nghe ông bà kể lại nó đã có từ cách đây mấy trăm năm, đời này tiếp nối đời khác thay nhau chăm sóc để nó tươi tốt thế này. Hôm nay được dự lễ công nhận cây di sản, dân chúng tôi ai cũng phấn khởi."

Những cây cổ thụ này đã trải qua nhiều thế kỷ, phải đối mặt với thời tiết khắc nghiệt nơi biển đảo nhưng vẫn xanh tốt và phát triển mạnh mẽ đến ngày hôm nay. Điều này đã thể hiện đực ý thức giữ gìn của người dân xứ đảo, người dân đã kế thừa và bảo tồn rất tốt những giá trị văn hóa truyền thống, ngoài ra đây còn là biểu tượng thiêng liêng của làng quê Việt Nam, nó chứa đựng những tình cảm thân thương và được người dân đặt niềm tin tuyệt đối về tâm linh, và đây cũng chính là giá trị lịch sử của người dân đất đảo.

[Nha nghi Ly Son]-Cây di sản trên đảo Lý Sơn

Hình ảnh: Cây di sản tại Lý Sơn

Đảo Lý Sơn vốn có truyền thống văn hóa lâu đời. Trên đảo ngoài hệ thống đền, chùa miếu, mạo còn có hàng chục cây đa sộp có niên đại vài trăm năm tuổi. Ngày hôm nay, Lý Sơn có 2 cây được công nhận là cây di sản Việt Nam, góp phần làm phong phú trong chuỗi các di tích, danh lam thắng cảnh, giúp địa phương phát triển du lịch. Những cây di sản không chỉ đơn thuần là cổ thụ mà còn là những nhân chứng lịch sử, gắn bó mật thiết với đời sống văn hóa, tinh thần, tâm linh của nhân dân, vì vậy cần phải được tôn vinh và bảo vệ.

Đến nay, cả nước đã có trên 600 cây thuộc 50 loài khác nhau ở hơn 30 tỉnh, thành trong cả nước được phát hiện và công nhận là cây di sản. Cây được ghi nhận cao tuổi nhất là khoảng 2.100 năm, ở TP.Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Cây cao nhất là cây samu dầu ở Vườn Quốc gia Pù Mát (Nghệ An), cao trên 70m. Cây đơn thân lớn nhất là cây tùng ở Đắk Lắk có đường kính 6,5m; cây đa ở đền Thượng (Lào Cai) tính cả rễ phụ có chu vi 45m. Việc tổ chức công nhận, vinh danh và gắn bia “Cây di sản Việt Nam” là sự kiện đáng chú ý nhằm góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của cộng đồng trong việc bảo vệ nguồn gen cây xanh quý hiếm.

[Nha nghi Ly Son]-Cây di sản trên đảo Lý Sơn

Hình ảnh: Cây di sản tại Lý Sơn

Đôi nét về Nhà Nghỉ Lý Trí

Nhà Nghỉ Lý Trí được thành lập vào cuối năm 2015 và tọa lạc tại khu cầu cảng Thôn Tây - An Vĩnh - Lý Sơn - Quảng Ngãi Nhà nghỉ Lý Trí là một trong những nhà nghỉ Lý Sơn sở hữu sự sang trọng, đẹp với mức giá ưu đãi nhất. Nhà Nghỉ Lý Trí sở hữu nhiều phòng và đa dạng các loại phòng, phòng đôi và phòng tập thể được thiết kế độc đáo, sang trọng đầy đủ tiện nghi hiện đại, có sân thượng rộng cho quý khách vui chơi và ngắm biển, có chỗ để xe hơi. Với chất lượng tốt nhất đảm bảo đem đến cho quý khách hàng những ngày nghỉ thoải mái và vui vẻ. Các phòng đều được trang bị quạt, điều hòa, tắm nóng lạnh, ti vi, tủ lạnh, truyền hình cáp, wifi miễn phí…

Với nguồn lực về nhân sự, với nhiệt huyết và sự tận tụy, Nha nghi Ly Son - Nhà Nghỉ Lý Trí cam kết sẽ mang lại cho quý khách hàng của mình chất lượng phục vụ tốt nhất. Và đồng thời chúng tôi luôn mong muốn nhận được sự ủng hộ chia sẻ từ Quý khách hàng, Quý bạn bè đối tác, với mục đích ngày càng hoàn thiện hơn dịch vụ của mình, để xứng đáng với tôn chỉ mình theo đuổi. Với đội ngũ nhân viên phục vụ chu đáo tận tình, cam kết mang lại cho quý khách một không gian ấm cúng tiện nghi khi đến với chúng tôi.

Nhà nghỉ Lý Trí

  • Địa chỉ: khu cầu cảng Thôn Tây - An Vĩnh - Lý Sơn - Quảng Ngãi
  • Phone: 0961 292 239 - 0961 292 279
  • Điện thoại: 0553 507 117
  • Emailnhanghilytri@gmail.com

Tin tức khác