• [Nha nghi Ly Son]-Tình hình thời tiết ngày giáp tết tại Lý Sơn

  [Nha nghi Ly Son]-Tình hình thời tiết ngày giáp tết tại Lý Sơn

  Những ngày vừa qua, do ảnh hưởng của luồng không khí lạnh và biển động dữ dội kéo dài khiến nhiều gia đình trên đảo Lý Sơn bị cô lập với đất liền. Và theo dự báo trong thời gian sắp tới tình trạng này có thể kéo dài cho đến đầu năm. Hãy cùng Nhà nghỉ Lý Sơn cập nhật tình hình thời tiết tại Lý Sơn trong những ngày giáp tết này nhé!

 • [Nha nghi Ly Son]-Phong tục cúng gà ngày xuân trên đảo Lý Sơn

  [Nha nghi Ly Son]-Phong tục cúng gà ngày xuân trên đảo Lý Sơn

  Trong những ngày cuối năm này đã có hàng chục nghìn con gà được vận chuyển ra đảo Lý Sơn để cung cấp cho người dân xứ đảo. Hầu hết tất cả người dân đều mua gà để làm lễ cúng tạ ông bà trong dịp xuân đầu năm mới, bên cạnh đó những chủ tàu cũng đều bê mâm kê đến những khu lăng linh thiêng để tạ ơn tổ tiên. Hãy cùng Nhà nghỉ Lý Sơn tìm hiểu về phong tục thú vị này nhé!

 • [Nha nghi Ly Son]-Lý Sơn chủ động nguồn hàng đón tết

  [Nha nghi Ly Son]-Lý Sơn chủ động nguồn hàng đón tết

  Vào những ngày cuối năm, tranh thủ thời tiết đẹp, ổn định và thuận lợi, mỗi ngày huyện đảo Lý Sơn đã đón nhận hàng chục chuyến tàu vận chuyển hàng tết từ đất liền. Tết đã đến rất cận rồi nên việc chủ động nhập hàng để phục vụ nhân dân là điều mà huyện Lý Sơn đang chú trọng thực hiện. Hãy cùng Nhà Nghỉ Lý Sơn tìm hiểu những thông tin này nhé!

 • [Nha nghi Ly Son]-Những ngày cuối năm hối hả

  [Nha nghi Ly Son]-Những ngày cuối năm hối hả

  Năm nào cũng thế, cứ vào độ cuối năm hoặc các dịp lễ thì người dân Lý Sơn lại trở nên tất bật để thực hiện các loại bánh, chuẩn bị nhiều sản vật của đảo. Và tết đến xuân về thì không thể thiếu món bánh ít lá gai trên mỗi mâm cúng tổ tiên suốt 3 ngày tết. Hãy cùng Nhà Nghỉ Lý Sơn hòa mình vào không khí tết của người dân xứ đảo nhé!

 • [Nha nghi Ly Son]-Dựng cây Nêu ngày tết là tục ở Lý Sơn

  [Nha nghi Ly Son]-Dựng cây Nêu ngày tết là tục ở Lý Sơn

  Dựng cây Nêu ngày Tết là tục được lưu truyền từ rất lâu đời, và được vận dụng ở nhiều nơi khác nhau, tuy nhiên nhiều nơi cũng đang dần mai mọt và lãng quên truyền thống này, trong khi đó Lý Sơn vẫn gìn giữ và phát triển, thể hiện sâu đậm tình yêu của biển đảo quê hương. Hãy cùng Nhà Nghỉ Lý Sơn tìm hiểu về truyền thống này nhé!

 • [Nha nghi Ly Son]-Vận chuyển hàng tết ra đảo Lý Sơn

  [Nha nghi Ly Son]-Vận chuyển hàng tết ra đảo Lý Sơn

  Trong thời điểm hiện nay nhiều tàu vận chuyển hàng hóa như lương thực, thực phẩm để phục vụ cho mùa Tết cùng các hoa quả đã được vận hành liên tục, vượt sóng cả để mang mùa xuân đến với huyện đảo Lý Sơn. Hãy cùng Nhà Nghỉ Lý Sơn khám phá những chuyến tàu mùa xuân này nhé!

 • [Nha nghi Ly Son]-Những ác mộng nơi thiên đường

  [Nha nghi Ly Son]-Những ác mộng nơi thiên đường

  Việt Nam là đất nước sở hữu bờ biển chạy dài cùng các đảo lớn nhỏ đẹp mê hồn, những địa điểm này luôn được ca ngợi là nơi nghỉ dưỡng lý tưởng nhất Châu Á, tuy nhiên niềm tự hào của chúng ta đang dần biến mất và đã trở thành một cơn ác mộng kinh hoàng cho những người đã và đang làm du lịch. Tại sao lại như thế? Hãy cùng Nha nghi Ly Son tìm hiểu về những vấn đề này nhé!

 • [Nha nghi Ly Son]-Xây dựng du lịch Lý Sơn Văn Minh - Thân Thiện và Trách Nhiệm

  [Nha nghi Ly Son]-Xây dựng du lịch Lý Sơn Văn Minh - Thân Thiện và Trách Nhiệm

  Xây dựng du lịch Lý Sơn văn minh, thân thiện và trách nhiệm là chủ đề của bộ quy tắc ứng xử trong hoạt động du lịch trên địa bàn đảo Lý Sơn, Bộ quy tắc này do UBND huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) được ban hành vào ngày 6/10/2017. Hãy cùng Nhà nghỉ Lý Sơn tìm hiểu về vấn đề này nhé!

 • [Nha nghi Ly Son]-Chợ Hải Sản tại cảng đảo Lý Sơn nhộn nhịp mùa cận tết

  [Nha nghi Ly Son]-Chợ Hải Sản tại cảng đảo Lý Sơn nhộn nhịp mùa cận tết

  Theo người dân huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) cho biết, riêng vào những ngày gần tết, số lượng tàu, thuyền thúng về bến vào mỗi buổi sáng tại chợ hải sản ở khu cầu cảng An Vĩnh nhiều gấp 2-3 lần so với ngày thường, tạo nên sự nhộn nhịp hơn hẳn. Hãy cùng Nhà nghỉ Lý Sơn khám phá những phiên chợ này nhé!

 • [nha nghi Ly Son]-Người dân Lý Sơn đón chuyến tàu đầu tiên sau nhiều ngày cô lập

  [nha nghi Ly Son]-Người dân Lý Sơn đón chuyến tàu đầu tiên sau nhiều ngày cô lập

  Nhiều ngày qua Lý Sơn rơi vào tình trạng cô lập do bảo gây ra, đến trưa ngày 7/11, tuyến giao thông đường thủy nội địa nối giữa đất liền và đảo Lý Sơn đã bắt đầu hoạt động trở lại, nhiều người dân đã có thể lên tàu trở về với huyện đảo, các hàng hóa nhu yếu phẩm cũng được tiếp tế cho người dân trên đảo. Hãy cùng Nhà nghỉ Lý Sơn tìm hiểu nhé!