• [Nha nghi Ly Son]-Tình hình thời tiết ngày giáp tết tại Lý Sơn

  [Nha nghi Ly Son]-Tình hình thời tiết ngày giáp tết tại Lý Sơn

  Những ngày vừa qua, do ảnh hưởng của luồng không khí lạnh và biển động dữ dội kéo dài khiến nhiều gia đình trên đảo Lý Sơn bị cô lập với đất liền. Và theo dự báo trong thời gian sắp tới tình trạng này có thể kéo dài cho đến đầu năm. Hãy cùng Nhà nghỉ Lý Sơn cập nhật tình hình thời tiết tại Lý Sơn trong những ngày giáp tết này nhé!

 • [Nha nghi Ly Son]-Phong tục cúng gà ngày xuân trên đảo Lý Sơn

  [Nha nghi Ly Son]-Phong tục cúng gà ngày xuân trên đảo Lý Sơn

  Trong những ngày cuối năm này đã có hàng chục nghìn con gà được vận chuyển ra đảo Lý Sơn để cung cấp cho người dân xứ đảo. Hầu hết tất cả người dân đều mua gà để làm lễ cúng tạ ông bà trong dịp xuân đầu năm mới, bên cạnh đó những chủ tàu cũng đều bê mâm kê đến những khu lăng linh thiêng để tạ ơn tổ tiên. Hãy cùng Nhà nghỉ Lý Sơn tìm hiểu về phong tục thú vị này nhé!

 • [Nha nghi Ly Son]-Xuân về ấm áp trên đảo Lý Sơn

  [Nha nghi Ly Son]-Xuân về ấm áp trên đảo Lý Sơn

  Gác lại biết bao nỗi lo toan bộn bề, những ngày cuối năm cũng có những du khách đã vượt sóng to, gió lớn để đến với Huyện Đảo Lý Sơn thuộc tỉnh Quảng Ngãi để hòa mình vào không khí tết đang dần trở nên rạo rực giữa biển trời quê hương. Hãy cùng Nhà Nghỉ Lý Sơn khám phá không khí tết của người dân xứ đảo nhé!

 • [Nha nghi Ly Son]-Lý Sơn chủ động nguồn hàng đón tết

  [Nha nghi Ly Son]-Lý Sơn chủ động nguồn hàng đón tết

  Vào những ngày cuối năm, tranh thủ thời tiết đẹp, ổn định và thuận lợi, mỗi ngày huyện đảo Lý Sơn đã đón nhận hàng chục chuyến tàu vận chuyển hàng tết từ đất liền. Tết đã đến rất cận rồi nên việc chủ động nhập hàng để phục vụ nhân dân là điều mà huyện Lý Sơn đang chú trọng thực hiện. Hãy cùng Nhà Nghỉ Lý Sơn tìm hiểu những thông tin này nhé!

 • [Nha nghi Ly Son]-Những ngày cuối năm hối hả

  [Nha nghi Ly Son]-Những ngày cuối năm hối hả

  Năm nào cũng thế, cứ vào độ cuối năm hoặc các dịp lễ thì người dân Lý Sơn lại trở nên tất bật để thực hiện các loại bánh, chuẩn bị nhiều sản vật của đảo. Và tết đến xuân về thì không thể thiếu món bánh ít lá gai trên mỗi mâm cúng tổ tiên suốt 3 ngày tết. Hãy cùng Nhà Nghỉ Lý Sơn hòa mình vào không khí tết của người dân xứ đảo nhé!

 • [Nha nghi Ly Son]-Đặc sản Bánh Nổ Lý Sơn ngày tết

  [Nha nghi Ly Son]-Đặc sản Bánh Nổ Lý Sơn ngày tết

  Thông thường vào ngày xuân thì các người dân ở các tỉnh Quảng Ngãi đã làm nhiều loại bánh khác nhau để cúng ông bà tổ tiển và ăn tết, những loại bánh thường được làm đó chính là Bánh in, bánh thuẫn, bánh ít lá gai, bánh tét,.. tuy nhiên món ăn chủ chốt nhất vẫn là món bánh nổ truyền thống. Hãy cùng Nhà Nghỉ Lý Sơn tìm hiểu về món bánh đặc sản này nhé!

 • [Nha nghi Ly Son]-Lạch biển món ăn thú vị tại Lý Sơn

  [Nha nghi Ly Son]-Lạch biển món ăn thú vị tại Lý Sơn

  "Lạch biển" có lẽ là cái tên nghe khá xa lạ đối với nhiều du khách, nhưng đây lại là món ăn cực kỳ ngon và hấp dẫn của người dân Lý Sơn. Thông thường, để thưởng thức được món này, du khách cần tìm đến đảo Lý Sơn vào tháng 5 đến tháng 6 âm lịch. Hãy cùng Nhà Nghỉ Lý Sơn tìm hiểu về món ăn thú vị này nhé!

 • [Nha nghi Ly Son]-Khám phá Mắm Mực tuyệt ngon tại Lý Sơn

  [Nha nghi Ly Son]-Khám phá Mắm Mực tuyệt ngon tại Lý Sơn

  Lý Sơn là một hòn đảo được mệnh danh là thiên đường, ngoài sở hữu những cảnh đẹp thiên nhiên thì Lý Sơn còn có nhiều món ăn hấp dẫn thu hút được nhiều du khách đến nơi đây. Nổi bật nhất chính là món Mắm Mực, hãy cùng Nhà Nghỉ Lý Sơn khám phá món Mắm Mực ngon tuyệt hảo này nhé!

 • [Nha nghi Ly Son]-Lễ hội đua thuyền dịp đầu xuân của người dân Lý Sơn

  [Nha nghi Ly Son]-Lễ hội đua thuyền dịp đầu xuân của người dân Lý Sơn

  Nối tiếp truyền thống trong nhiều năm qua, cứ vào mùng 4 Tết là người dân Lý Sơn tưng bừng tổ chức lễ hội đua thuyền, lễ hội được diễn ra tại đảo Lý Sơn và xã Tịnh Kỳ (Sơn Tịnh), với 4 chiếc thuyền được gắn liền với hình ảnh của 4 linh vật Long, Lân, Quy, Phụng. Hãy cùng Nhà Nghỉ Lý Sơn hòa mình cùng lễ hội này nhé!

 • [Nha nghi Ly Son]-Sắc tết ngập tràn tại Lý Sơn

  [Nha nghi Ly Son]-Sắc tết ngập tràn tại Lý Sơn

  Vào những ngày cuối năm, luồng không khí lạnh không ngừng tràn về, thời tiết cũng có nhiều biến động, tuy nhiên Lý Sơn vẫn ngập tràn những hàng hóa cùng các nhu yếu phẩm, những chậu hoa đa màu sắc được vận chuyển từ đất liền ra đảo. Còn đúng 1 tháng nữa là đến tết nguyên đán Mậu Tuất mọi người dân Lý Sơn đều rộn ràng chuẩn bị không ngừng, hãy cùng Nhà Nghỉ Lý Sơn hòa mình cùng hoạt động của người dân nơi đây nhé!